Blog
Giá trị dinh dưỡng của má heo
Má heo không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu chất dinh dưỡng. Mỗi 100gr má heo cung cấp vô vàn dưỡng chất như mỡ, protein, canxi, photpho, sắt, zinc, kali, natri và vitamin A. Những dưỡng chất này không chỉ hỗ trợ tiêu hoá và hệ miễn dịch mà còn có lợi cho hệ thần kinh giúp giảm căng thẳng, bảo vệ sức khỏe mắt và xương, và góp phần làm đẹp da.
Mẹo chọn má heo ngon
Trước khi học bí quyết chế biến má heo nướng đậm đà chuẩn vị, bạn cần biết cách chọn được phần thịt má heo ngon làm nguyên liệu. Để đảm bảo chất lượng, hãy chọn những miếng thịt má heo có màu sắc tươi sáng, trắng hồng, tránh chọn những miếng thịt có vết lạ trên da hoặc dấu hiệu nhớt trên bề mặt. Kiểm tra màu sắc, mùi thịt sẽ giúp bạn phát hiện đâu là những phần thịt mới mổ, giữ được độ tươi ngon tốt nhất.>> Đọc thêm: Link về bài liên quan
3 cách làm má heo nướng ngon ngất ngây
Cách làm má heo nướng muối ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
500gr thịt má heo, 2 quả ớt sừng, rượu trắng, gia vị: dầu hạt điều, muối, đường, tương ớt, bột ngọt,…
Công đoạn chế biến
Cách làm má heo nướng sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu
500gr thịt má heo, 2 củ hành tím, 3 tép tỏi, gia vị: sa tế, dầu hào, tương ớt, tương cà, hạt nêm, bột ngọt,…
Công đoạn chế biến
Cách làm má heo nướng táo
Chuẩn bị nguyên liệu
500gr thịt má heo, 200ml nước táo, sữa đặc, baking soda rượu trắng, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, gia vị: tương cà, tương ớt, mè trắng, bột ớt Hàn Quốc, dầu ăn, muối, dầu hào, bột ngũ vị hương,…
Công đoạn chế biến
Trên đây là 3 cách làm má heo nướng siêu đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Chúc bạn sẽ áp dụng công thức thành công và cùng gia đình thương yêu tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào bên mâm cơm nhà. >> Đọc thêm: Mách bạn 3 cách làm má heo nướng da giòn ngon khó cưỡng
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!