Cách làm khô bò bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

- 1 miếng thịt bò thăn - Sả, tỏi, ớt xay nhuyễn- Bột ớt Hàn Quốc, bột nghệ, bột ngũ vị hương, tương ớt, dầu điều, nước mắm, dầu hào, rượu trắng, đườngMột số nguyên liệu chế biến món khô bò

Đọc thêm

Sơ chế và ướp thịt bò

- Thịt bò rửa sạch với nước, sau đó dùng dao cắt theo thớ dọc của thịt thành từng miếng vừa ăn. - Cho vào bát 2 muỗng ớt bột, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng ớt băm, 2 muỗng tỏi băm, 5 muỗng sả, 3 gói ngũ vị hương (gói 5g), 4 muỗng dầu điều, 3 muỗng tương ớt, 3 muỗng dầu hào, 1 muỗng rưỡi nước mắm, 3 muỗng đường, 3 muỗng rượu trắng trộn đều các nguyên liệu với nhau.- Cho bò vào nồi, thêm nước sốt vào và trộn đều với thịt, sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại và cho nồi vào ngăn mát tủ lạnh ướp tầm 8 - 10 tiếng. Ướp qua đêm thịt bò thấm gia vị ăn sẽ ngon hơn. Sơ chế và ướp thịt bò

Đọc thêm

Sấy thịt bằng nồi chiên không dầu

- Gắp thịt bò xếp vào nồi chiên không dầu, xếp các miếng đều nhau. Cắm điện cho nồi và chỉnh chế độ nướng là 100 độ C, thời gian 30 phút. Sau lần nướng đầu tiên bạn kéo khay chiên ra và lật mặt còn lại của thịt bò rồi tiếp tục nướng 100 độ, thời gian 25...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Pus