Cách làm món cá kho tàu thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu

- Cá saba: 450g- Thịt ba chỉ: 100g- Nước dừa tươi: 1 chén- Trứng cút bóc vỏ: 10 quả- Đầu hành lá: 4 cái- Ớt: 4 quả- Hành tím băm, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn- Hạt nêm Sơ chế- Đầu hành lá cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng.- Cá làm sạch, cắt khúc 2cm, chiên áp chảo với dầu cho rám vàng 2 mặt rồi cho ra tô.- Ướp cá, thịt với 1.5M nước mắm, 1m hạt nêm, 1M hành tím băm, 1/2m tiêu, 1m ớt bột, 4 trái ớt hiểm đập dập.

Đọc thêm

Kho cá

- Cho cá, thịt ba chỉ, trứng lên bếp, cho nước dừa vào nấu với lửa vừa, nếm vị vừa ăn, cho đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.

Đọc thêm

Cách dùng

- Dùng nóng với cơm trắng.

Đọc thêm

Mách nhỏ

Áp chảo cá trước để cá khử bớt mùi tanh, thịt cá chắc hơn và không bị nát khi kho.Kho lửa liu riu cho cá, thịt và trứng thấm gia vị.

Đọc thêm

Cách 2

Đọc thêm

Nguyên liệu:

- 2 lát cá basa lớn- 5 quả trứng gà - Muối, đường, nước dừa tươi, hành khô, hạt tiêu, ớt màu, ớt quả, nước mắm, dầu ăn, tỏi.

Đọc thêm

Cách làm:

Đọc thêm

Bước 1:

- Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

Đọc thêm

Bước 2:

- Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, một ít dầu ăn, một thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu, hành khô, tỏi giã nhỏ, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Đọc thêm

Bước 3:

- Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Đọc thêm

Bước 4:

- Đặt nồi cá đã ướp lên bếp, đun sôi lửa lớn, đun khoảng 5-10 phút thì cho trứng gà vào đun cùng.

Đọc thêm

Bước 5:

- Đun lại lửa nhỏ khoảng 10 phút thì đổ vào nồi cá kho nước dừa tươi xâm xấp với mặt cá, thêm gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi đun tuyệt đối không đậy nắp nồi.

Đọc thêm

Bước 6:

- Đun từ 40 đến 45 phút để phần cá thấm gia vị và phần trứng se lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.- Tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món mặn ăn với cơm.Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Pus