Cá chẽm xốt chanh dây
NGUYÊN LIỆU:
Cá chẽm phi lê: 400g Chanh dây: 3 quả Tỏi, hành tím: Mỗi loại 1 củ Ớt sừng: 1 quả (nếu ăn cay thì thay bằng ớt hiểm) Bơ lạt: 50g Gia vị: Bột năng, bột chiên giòn, muối, mắm, đường, hạt tiêu, dầu hàu bào ngư Bếp Việt, hạt nêm thịt hầm xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER.
SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
Cá chẽm mua về rửa sạch, để khử bớt mùi tanh của cá bạn có thể ngâm với rượu và gừng đập dập đập dập 1 củ gừng hòa vào nửa bát rượu, xoa đều lên bề mặt cá ngâm khoảng 10 phút) nếu không có rượu bạn có thể thay thế bằng nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, dùng khăn giấy thấm khô nước ở thịt cá.Ướp cá với 1/2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, ½ thìa dầu hàu bào ngư Bếp Việt, một chút hạt nêm KOOKER và bột ngọt KOOKER khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
Bước 1: Làm sốt chanh dâyChanh dây cắt đôi, dùng thìa lấy phần ruột ra, dùng dây để lọc hạt chanh dây, chỉ lấy phần nước cốt.Chuẩn bị chảo nóng, cho 50g bơ vào trong chảo đến khi bơ tan chảy thì cho vào đó nước cốt chanh dây, đường, mắm, hạt nêm KOOKER, ớt sừng băm nhuyễn, hòa bột năng với 10ml nước lọc cho vào chảo đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Bước 2: Làm cá chẽm sốt chanh dâyChuẩn bị chảo dầu sôi, hòa bột chiên giòn với một chút nước nhúng phần cá vào bột chiên giòn rồi cho lên chảo dầu chiên giòn hai mặt cá.
TRANG TRÍ THÀNH PHẨM:
Gắp cá ra đĩa tưới phần sốt chanh dây đã làm bên trên lên và thưởng thức thôi nào! Có thể trang trí thêm rau thơm cho món ăn đặc sắc hơn, rắc thêm chút tiêu xay lên bề mặt món ăn để món ăn hấp dẫn hơn.————
KOOKER - “Am hiểu mọi miền”
Website: thucphamquocte.vn Email: info@thucphamquocte.vn Hotline: (028) 62587340
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!