Sự thật thú vị về bia không cồn
Bia không cồn là gì?
Bia không cồn được xem là "đồ uống giống bia" nhưng có độ cồn cực thấp (không quá 0.5%).Xét về nguyên liệu và quy trình sản xuất ra bia không cồn, có thể nói nó giống như bia truyền thống. Khác là, nếu bia truyền thống được đóng chai ngay sau quá trình nấu, lên men... kết thúc thì bia không cồn còn cần trải qua quá trình xử lý hết cồn trước khi thành phẩm.
Nguồn gốc của bia không cồn
Ý tưởng về loại bia không cồn lần đầu xuất hiện ở Mỹ vào năm 1919. Đó là thời kỳ lệnh cấm rượu bia đang có hiệu lực trên toàn lãnh thổ quốc gia này. Khi đó luật pháp Mỹ quy định các loại đồ uống chỉ được phép có độ rượu tối đa là 0,5 độ. Đây quả thực là...
Bia không cồn được sản xuất như thế nào?
Quá trình sản xuất bia không cồn bắt đầu giống bia truyền thống. Thực tế nó là sự lặp lại của toàn bộ các bước, từ việc nghiền đại mạch, nấu bia, cho thêm hoa bia (hoa houblon) và thậm chí cả lên men. Nhưng trong khi bia có cồn sẽ được đóng chai ngay kh...
Vì sao bia không cồn có vị lạ?
Những người nghiện rượu có lẽ sẽ quát thẳng vào mặt bạn: "Vì nó không hề có cồn!". Họ không sai, nhưng thực ra, cồn chỉ giúp ta cảm thấy vị đặc trưng của bia. Nó khiến ta cảm thấy khô miệng và làm nổi bật vị ngọt của mạch nha, nhưng bản thân cồn thì th...
Hàm lượng dinh dưỡng trong bia không cồn
Các loại bia không cồn và bia thông thường tương tự nhau về hàm lượng calo, protein và chất béo nhưng khác nhau đáng kể về hàm lượng carb và nồng độ cồn.Bảng dưới đây so sánh các thành phần dinh dưỡng có trong 12 ounces (350 ml) bia thông thường và bia không cồn.Mặc dù bia không cồn chỉ có một lượng rất nhỏ cồn so với các loại bia thông thường nhưng chúng lại có hàm lượng carbs gấp đôi. Cả hai loại bia đều cung cấp một lượng nhỏ vitamin và khoáng chất, bao gồm phốt pho, magiê, và vitamin B.
Những câu hỏi thường gặp về bia không cồn
Bia không cồn uống không say và uống sao cũng được?
Bia không cồn uống không say, có thể nhưng không tuyệt đối vì bản thân nó vẫn còn chứa 1 lượng cồn nhất định dù nhỏ. Một số người cơ địa nhạy cảm có thể có phản ứng "say" ngay cả với bia không cồn.Số ít người vẫn có cảm giác "say" cả khi uống bia không cồn.Một người bình thường không nên uống quá 4 lon bia với độ cồn khoảng 3%, để giữ được sự tỉnh táo và hạn chế sự tác động của bia và chất cồn tới cơ thể. Như vậy với bia không cồn (0.5% độ cồn) thì sẽ uống được khoảng 20 lon.
Uống bia 0 độ thổi nồng độ cồn có lên?
Đa số các trường hợp uống bia 0 độ, không cồn, khi thổi bằng thiết bị của cảnh sát giao thông vẫn tồn tại lượng cồn trong hơi thở. Sau khi uống bia 0 độ, sau 10-15 phút có thể nồng độ cồn trong hơi thở có thể vẫn chưa hết.Vì thế mà sau khi uống bia 0 độ đã khử cồn bạn vẫn nên nghỉ ngơi để gan phân hủy hết nồng độ cồn trong máu rồi mới lái xe.
Bia không cồn có hại gan không?
Bia không cồn giúp giảm lượng cồn hấp thụ vào cơ thể. (Ảnh: ST).Bia không cồn có thể gây hại cho gan nếu được tiêu thụ quá mức hoặc không kiểm soát. Mặc dù bia không cồn có thể ít gây hại và tăng gánh nặng cho gan hơn so với bia có cồn, nhưng nó vẫn chứ...
Kết luận
Kể cả khi không ngon như bia truyền thống (và thực sự là vậy), bia không cồn vẫn là một loại đồ uống đáng để thử, và nó cũng sẽ không khiến bạn phải cảm thấy xấu hổ mỗi khi gọi đồ. Như đã nói ở trên, có rất nhiều lý do để mọi người uống bia không cồn. Và với việc lệnh cấm bán rượu bia sau 22h rất có thể sẽ được ban hành ở Việt Nam, thì bia không cồn có lẽ sẽ dần trở thành lựa chọn số một của người tiêu dùng Việt.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!