Mousse Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Chiếc Bánh Mousse
Mousse là gì?
Mousse là dòng bánh có lớp gato mỏng, phần bánh khá ít được bao phủ bên trên là lớp kem mát lạnh, siêu mềm mịn. Mousse có nghĩa là “bọt” trong tiếng Pháp, tên gọi này rất đúng với tính chất của bánh. Hương vị đậm đà, béo mịn hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, để lại ấn tượng cho người thưởng thức ngay nơi đầu lưỡi khi vừa nếm thử.Món bánh này được làm từ nguyên liệu chính là lòng trắng trứng kết hợp với những hương vị của các loại trái cây hoặc chocolate rất độc đáo và thường là món tráng miệng trong những bữa tiệc sang trọng.
Bánh Mousse có thành phần chính là gì?
Mousse được tạo ra nhờ ba nguyên liệu chính là lòng trắng trứng, kem tươi và gelatin. Nếu không thích lòng trắng trứng, bạn có thể thay thế bằng kem tươi để phù hợp với khẩu vị của mình. Tuy nhiên, nếu muốn bánh xốp thì bạn nên dùng lòng trắng trứng cò...
Phân biệt Mousse và Chessecake không nướng giống hay khác nhau
Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Mousse và Chessecake không nướng vì hai món bánh này trông khá giống nhau. Mặc dù có nguyên liệu và cách làm tương tự nhưng xét về đặc điểm và tính chất thì Mousse và Chessecake lại hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể phân biệt hai món bánh này dựa vào những đặc điểm sau:
Điểm giống nhau
Cả hai loại bánh này đều cần đến gelatine để đông lại. Trong thành phần của Mousse và Cheesecake đều có whipping cream nhưng bạn có thể dùng Topping cream để thay thế, tuy nhiên độ béo ngậy không bằng whipping. Để tạo nên hương vị cho hai món bánh thơm ngon này, bạn có thể dùng siro hoa quả, bột matcha, hoa quả tươi xay nhuyễn, chocolate….
Điểm khác nhau
Mặc đù có một số điểm giống nhau nhưng giữa Mousse và Cheesecake vẫn có điểm khác biệt. Nếu Cheesecake nhất định phải có cream cheese - một loại phô mai có vị chua nhẹ để tạo nên hương vị đặc trưng của món bánh này thì Mousse lại hoàn toàn không cần đế...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!