Các cách nấu mì soba đơn giản và dễ dàng tại nhà

Khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, mì soba giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim và khẩu vị của những người đam mê ẩm thực trên khắp thế giới. Được làm từ bột kiều mạch, mì soba mang đến kết cấu dai vừa ý và hương vị hấp dẫn, có thể linh hoạt kết hợp với nhiều loại nguyên liệu. Việc chuẩn bị các công thức mì soba nhanh chóng và dễ dàng tại nhà là một cách thú vị để khám phá hương vị Nhật Bản. Trong bài đăng lần này, Tèobokki sẽ giới thiệu cho bạn ba công thức mì soba ngon và đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà!

Mì soba mè rang

mì soba mè rang

Thưởng thức món mì soba tự làm cực kì đơn giản và nhanh gọn chỉ với 10 phút, sợi mì dai dai được nêm với sốt nước tương đậm đà, thêm hành lá, mè rang và rong biển để món ăn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

Các bước thực hiện
  1. Trong một chén nhỏ, trộn các loại gia vị làm sốt mì, sau đó để qua một bên.
  2. Đun sôi nồi nước lớn để luộc mì. Khi nước sôi, cho mì soba vào và đun sôi theo hướng dẫn trên bao bì, khoảng 5-6 phút.
  3. Lọc mì và xả mì bằng nước lạnh 1-2 lần để loại bỏ các bột mì dư thừa còn bám lại. Cho mì vào bát lớn.
  4. Cho lên trên mì với nước xốt, mè rang và hành lá thái nhỏ. Trộn đều cho đến khi mì thấm đều sốt.
  5. Thưởng thức mì soba với một ít rong biển nori vụn hoặc các loại topping tùy thích!

Mì soba sốt cá thu

mì soba sốt cá thu

Một món mì soba độc đáo được làm từ cá thu đóng hộp, thêm hương vị của hành tây là điểm nhấn cho món ăn. Tổng thể hương vị từ các loại gia vị, rau thơm và hương vị cá thu rất hợp nhau. Hãy thử làm nhé!

Nguyên liệu

Các bước thực hiện
  1. Hành tây thái nhỏ, ngâm vào trong nước lạnh khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
  2. Đun sôi nước nóng và luộc mì soba theo như hướng dẫn trên bao bì. Sau đó đem xả nước lạnh 1-2 lần cho sạch bột thừa còn bám lại trên sợi mì rồi để ráo.
  3. Cho các nguyên liệu làm nước chấm vào một nồi riêng, đun sôi rồi tắt bếp.
  4. Cho mì ra tô, cho lượng nước chấm thích hợp vào trộn đều rồi thêm topping lên trên.

Mì soba lạnh (Zaru soba)

mì soba lạnh

Công thức mì soba lạnh nhanh chóng và dễ dàng này rất được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Với nước dùng lạnh, mì soba nhúng vào trong nước sốt Tsuyu cực kì thơm ngon được làm từ bốn loại gia vị có sẵn trong nhà bếp. Bữa ăn nhẹ nhàng và thoải mái này chỉ mất vài phút để chuẩn bị, hãy thử ngay nhé!

Nguyên liệu

Các bước thực hiện
  1. Cho nước dashi, nước tương, rượu mirin và đường vào nồi và đun sôi.
  2. Sau khi nước dùng sôi, tắt bếp và cho vào tủ lạnh hoặc tủ đông để làm mát.
  3. Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì. Xả mì trong rây và rửa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ tinh bột dư thừa. Lắc đều cho ráo nước, cho mì ra đĩa và trang trí tùy sở thích.
  4. Đổ nước dùng ra bát và thêm topping trang trí theo ý thích của bạn. Nhúng mì vào nước dùng và thưởng thức!
Với những công thức nấu mì soba nhanh chóng và dễ dàng mà Tèo đã gợi ý bên trên, bạn có thể trải nghiệm tinh túy của ẩm thực Nhật Bản ngay tại căn bếp của mình. Từ món mì soba lạnh (zaru soba) thanh nhiệt cho đến mì soba trộn mè rang thơm ngon hay mì soba sốt cá thu độc đáo, nhưng công thức vô cùng đơn giản và nhanh chóng cho thấy tính linh hoạt của loại mì được yêu thích này. Vì thế, đừng ngại sáng tạo thêm những phiên bản mì soba độc nhất của mình và thưởng thức cùng gia đình nhé.

Link nội dung: https://pus.edu.vn/cach-lam-mi-soba-lanh-a64600.html