Bánh xèo Hương Biển 76
Địa chỉ: 31 Nguyễn Hữu Tiến, quận Tân Phú.
Nếu nhắc đến quán bánh xèo ở TP.HCM, không thể không kể đến bánh xèo Hương Biển 76. Không gian quán lưu giữ nét cổ điển, đẹp và luôn sạch sẽ. Chủ quán và nhân viên thân thiện và nhiệt tình.
Bánh xèo ở đây phân chia thành hai loại: Bánh giòn và bánh mềm. Thường khách thích thú với hương vị độc đáo của loại bánh giòn. Nhân bánh kết hợp từ thịt và tôm tươi ngon, khiến mỗi miếng bánh trở nên hấp dẫn. Quán không chỉ cung cấp nước chấm thông thường mà còn có mắm nêm, đặc sản khó cưỡng cho người hâm mộ mắm nêm.
Để cho ra những mẻ bánh xèo ngon, đòi hỏi người đầu bếp cũng phải thật nhanh nhẹn, đều tay để những chiếc bánh không bị khô hay quá dày, phần nhân chín kỹ tạo được sự hoàn hảo cho bánh.
Bánh xèo Sông Nước Miền Tây
Địa chỉ: 31/6 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình.
Vị trí của Bánh xèo Sông Nước Miền Tây tọa lạc tại chợ Hoàng Hoa Thám - một trong những chợ sầm uất nhất TP.HCM đã làm nên tên tuổi của quán trong suốt hơn 10 năm qua.
Điểm thu hút của quán chính là sự đa dạng và phong phú của thực đơn, đặc biệt là món Bánh xèo và bánh khọt mang hương vị đậm chất miền Tây. Ngoài ra, quán còn cung cấp những món ăn khác như bún mắm, gỏi cuốn... là những lựa chọn ngon miệng khác cho thực khách có dịp ghé thăm.
Khác biệt với bánh xèo miền Trung có kích thước nhỏ xinh, bánh xèo miền Tây lại được làm trong chảo lớn. Khi hoàn thành, chiếc bánh to lớn gần như bằng chiếc mâm, thậm chí có người còn phải gấp đôi khi mang ra khỏi chảo.
Bánh xèo Quảng Ngãi
Địa chỉ: 323 Võ Thành Trang, quận Tân Bình.
Bánh xèo Quảng Ngãi - điểm đến độc đáo và hấp dẫn cho thực khách muốn thưởng thức bánh xèo đặc sắc tại TP.HCM. Quán nổi tiếng với cách chế biến độc đáo, gia truyền.
Vỏ bánh được làm từ bột gạo tươi, giòn vàng, nhân bên trong là tôm tươi sống. Chiếc bánh xèo sau khi được chiên cùng các nguyên liệu đặc trưng tạo nên một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Hương vị tuyệt vời của bánh xèo tại Bánh xèo Quảng Ngãi sẽ chinh phục thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Không chỉ ngon miệng, quán còn chú trọng vào không gian thoải mái và trang trí đẹp mắt. Đội ngũ nhân viên phục vụ với thái độ nhiệt tình và thân thiện, luôn sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng.
Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm ẩm thực miền Trung tại TP.HCM. Thưởng thức bánh xèo ngon, uống một ly nước mát, thả hồn theo những câu chuyện nhỏ của cuộc sống, quên đi những lo âu và mệt mỏi.
Bánh xèo Ngọc Sơn
Địa chỉ: 103 Ngô Quyền, Phường 11, Quận 5.
Bánh xèo Ngọc Sơn là một địa chỉ thưởng thức bánh xèo miền Tây quen thuộc ở khu vực Quận 5, TP.HCM. Quán ăn nổi tiếng này sẽ mang đến bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị với những món ngon dân dã đậm chất miền Nam.
Khi thưởng thức bánh xèo miền Tây tại quán Ngọc Sơn, bạn sẽ được cảm nhận độ giòn tan của miếng bánh xèo được đổ tròn đầy. Bánh xèo tại đây ăn kèm rau sống tươi ngon sẽ mang đến cảm giác thanh mát mà không quá ngấy.
Đây là điểm đến ẩm thực nổi tiếng được nhiều bạn trẻ tìm đến không chỉ thưởng thức món bánh xèo mà còn nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác như bánh khọt, nem nướng, bánh tráng…
Bánh xèo rau rừng Anh Tiến
Địa chỉ: 356 Phan Văn Trị, Phường 11, quận Bình Thạnh.
Bánh xèo có thể nói là món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng, là một sự sáng tạo độc đáo trong nền ẩm thực Việt Nam. Có sự khác biệt lớn giữa bánh xèo miền Tây và bánh xèo miền Trung và đến với Bánh xèo rau rừng Anh Tiến bạn sẽ được trải nghiệm cả 2 loại.
Đến với Bánh xèo rau rừng Anh Tiến, bạn sẽ được thưởng thức từng chiếc bánh xèo tại đây giòn rụm, màu vàng nghệ óng ả chỉ nhìn thôi là muốn ăn liền. Topping của bánh xèo cũng như bao quán khác có tôm, thịt, giá... đơn giản nhưng vị ngon khó cưỡng. Đặc biệt ở đây cực kì đa dạng các loại rau ăn kèm nên không lo bị ngán.
Một điểm quan trọng tạo nên sự thành công cho món bánh xèo nữa đó là nước chấm. Nước chấm tại đây có vị chua ngọt vừa ăn, ăn cùng bánh xèo phải nói là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra ở đây còn có thêm món bánh khọt cũng vô cùng hấp dẫn. Không gian quán thoáng mát sạch sẽ, giá cả tương đối phải chăng.
Bánh xèo Mười Xiềm
Địa chỉ: 204 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.
Bánh xèo Mười Xiềm là địa điểm thưởng thức món ăn này quá quen thuộc đối với các tín đồ ẩm thực trong khu vực trung tâm Quận 1. Dù có nhiều biến tấu trong nhân, thế nhưng những hương vị cốt lõi của món bánh xèo miền Tây vẫn được thể hiện vô cùng rõ nét qua tài nghệ chế biến của các đầu bếp ở đây.
Một chiếc bánh xèo vàng tươi, đụng vào là bể giòn tan cũng đủ biết độ ngon của bánh là như thế nào, chiếc bánh lại không có nhiều dầu mỡ nên người ăn ít bị ngán.
Ngày xưa món bánh xèo truyền thống của quán gồm đậu xanh, giá đỗ, sắn, tôm, thịt hay bánh xèo thập cẩm lại có thêm vài con mực. Ngày nay để làm đa dạng hơn, món bánh xèo quán của “Bà Mười Xiềm” đã học hỏi, chế biến thêm các loại bánh xèo khác từ nhiều loại nấm cao cấp như nấm linh chi, bào ngư, nấm mối… càng làm phong phú thêm các món ăn tại quán.
Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu
Bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu có nhiều địa chỉ tại TP.HCM như đường Trần Cao Vân, Quận 3; khu Phố Mỹ Kim, Đường số 10, Quận 7.
Đến với Cô Ba Vũng Tàu, ngoài việc có thể thưởng thức được món bánh khọt chuẩn vị Nam Bộ, bạn còn được thử hàng trăm món ăn dân dã khác, đặc biệt là món bánh xèo. Bạn có thể chọn bánh xèo củ hủ dừa tôm thịt, bánh xèo tôm thịt nấm, bánh xèo tôm thịt giá, bánh xèo thập cẩm, bánh xèo hải sản nấm... tùy sở thích.
Ngoài bánh xèo ngon giòn chuẩn vị, đội ngũ nhân viên ở đây rất chuyên nghiệp thân thiện, đặc biệt không gian của quán rất rộng rãi, thoáng.
Link nội dung: https://pus.edu.vn/banh-xeo-quan-1-a63808.html