Kem trang trí bánh là phần quan trọng nhất khi làm bánh sinh nhật, quyết định độ ngon và sự bắt mắt của bánh. Vậy làm thế nào để có được lớp kem trang trí bánh sinh nhật đẹp mắt và hấp dẫn? Trong bài viết dưới đây Tân Nhất Hương sẽ bật mí cho bạn 5 cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản ngay tại nhà với các nguyên liệu đơn giản.
Làm kem bánh sinh nhật bằng Whipping Cream sẽ tạo cho bánh gato độ béo rất đặc trưng, nên Whipping Cream đang là nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Cách làm kem bánh sinh nhật từ whipping cream cụ thể như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 200g whipping cream và 90g đường vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ số 1 cho tới khi kem bông lên và khi nhất máy kem tạo thành chóp thì dừng.
Bước 2: Dùng một âu khác đánh 300g bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút cho bơ mềm) bằng máy đánh trứng ở tốc độ số 2 trong khoảng 3 phút, đến khi bơ mịn đều.
Bước 3: Kem whipping cream đã đánh trước đó chia làm 3 phần cho lần lượt vào bơ lạt dùng máy đánh ở tốc độ số 2, đánh đến khi hỗn hợp bơ và whipping cream hòa quyện đều là được.
Bước 4: Cho 15ml vanilla vào hỗn hợp whipping cream và bơ trên đã đánh đều ở trên. Tiếp tục đánh thêm 2 phút là đã hoàn thành phần kem trang trí bánh sinh nhật.
Mẹo để kem whipping cream không bị chảy:
Tham khảo sản phẩm Kem Trang Trí Bánh Kem MyCream Ngà có thể thay thế cho whipping cream
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Xả đông 2 loại kem nguyên liệu trước 20 - 30 phút, giữ lại khoảng 20 - 30% đá. Sau khi xả đông, cho 400ml kem silver whip và 400ml Kem Trang Trí Bánh Classy vào âu (Lưu ý nên chọn âu to để đánh kem vì kem topping có độ nở nhiều).
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh ở mức nhỏ nhất khoảng 1 - 2 phút, sau đó bật lên công suất lớn và đánh bông hỗn hợp trong khoảng 8 - 10 phút.
Lưu ý tùy vào lượng kem nhiều hay ít để điều chỉnh thời gian đánh. Khi thấy kem đặc lại và bông lên đánh tiếp để kem bông hết cỡ.
Bước 3: Khi kem đã bông và cảm giác nhẹ khi nhất máy lên thì hạ tốc độ đánh xuống số nhỏ nhất và đánh tiếp trong khoảng 3 - 4 phút để kem bớt bọt khí và mịn hơn. Đến khi nhấc máy lên kem tạo thành hình chóp là đã hoàn thành phần kem bánh sinh nhật.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho 350g đường, 15ml nước cốt chanh và 150ml nước lọc vào nồi. Khuấy nhẹ hỗn hợp và bật bếp đun sôi hỗn hợp. Sau khi sôi, hệ lửa xuống chế độ nhỏ nhất và đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp (lưu ý không để đường chuyển sang màu vàng).
Cách kiểm tra phần siro đường đã đạt chưa là cho một ít đường vào tô nước lọc, dùng tay vớt phần đường lên nếu thấy đường dẻo là đã đạt
Bước 2: Cho 3 lòng trắng trứng (không để dính lòng đỏ vào) và 1g muối vào tô inox. Dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp cho đến khi dốc ngược tô không bị chảy thì dừng.
Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp siro đường vừa nấu ở trên vào hỗn hợp kem đã đánh bông. Dùng máy đánh trứng đánh nhẹ nhàng khoảng 5 - 7 phút để hòa trộn 2 hỗn hợp.
Bước 4: Sau khi hoàn thành, kem trang trí bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng có thể bảo quản tủ lạnh nếu chưa dùng ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Để 150g bơ lạt ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút cho bơ mềm. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh mịn bơ lạt trong 2 phút.
Bước 2: Chia 130g sữa đặc thành 2 phần, cho phần sữa đặc thứ nhất vào hỗn hợp bơ lạt và đánh lần 1 ở tốc độ vừa để bơ và sữa hòa quyện. Tiếp tục cho phần sữa đặc còn lại vào đánh lần 2 ở tốc độ vừa. Đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng.
Bước 3: Cho 15g bột ca cao vào hỗn hợp bơ sữa để tạo màu socola. Dùng máy đánh trứng để đánh đều bột ca cao và bơ sữa là đã hoàn thành kem trang trí bánh sinh nhật vị ca cao.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách thực hiện:
Bước 1: Dùng một cái nồi để ngâm 5g bột gelatine với 200ml sữa tươi trong khoảng 10 - 15 phút cho gelatine nở đều.
Bước 2: Hòa tan riêng 8g bột ngô với 40ml sữa tươi, sau đó cho vào nồi và bật bếp đun nóng hổn hợp. Trong lúc đun khuấy đều nhẹ nhàng để gelatin hòa tan tốt hơn. Đun cho đến khi nếm không thấy bột nữa thì tắt bếp. Cho hỗn hợp ra âu và để nguội.
Bước 3: Thêm 30g đường và 3ml vanilla vào hỗn hợp trên và thực hiện đánh bông bằng máy đánh trứng. Đánh cho đến khi hỗn hợp kem đặc và sánh mịn là đã hoàn thành kem trang trí bánh sinh nhật thơm ngon.
Mẹo nhỏ cho bạn là hãy để âu đánh kem trên đá tươi để nhanh bông hơn. Bảo quản kem bánh sinh nhật trong tủ lạnh để dùng được 2 - 3 ngày.
Trên đây là gợi ý 5 cách làm kem bánh sinh nhật bằng whipping cream và không whipping cream. Hy vọng đã giúp bạn “chữa cháy” trong những trường hợp không thể tập trung đầy đủ nguyên liệu.
Nếu có niềm đam mê với nghề bánh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, tham khảo ngay khóa học làm bánh chuyên nghiệp của Tân Nhất Hương nhé. Với các thiết bị máy móc hiện đại, Trung Tâm Dạy Nghề Bánh Nhất Hương sẽ mang lại môi trường học tập về nghề bánh đầy đủ và chất lượng nhất đến bạn!
Xem thêm:
Link nội dung: https://pus.edu.vn/lam-banh-lam-kem-a62470.html