Cách ướp thịt cốt lết chiên thấm vị, mềm ngon

Thịt cốt lên chiên là một món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa thích nhưng khi làm tại nhà thì lại không được ngon như ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt cốt lết chiên sao cho ngon chuẩn mềm như ngoài hàng bán đây!

Thịt cốt lết chiên là món ăn ngon, dễ ăn và dễ thực hiện. Thịt cốt lên khi được ướp đúng cách sẽ mềm ngon thấm vị, khi chiên ít bị cháy và sẽ mọng nước không bị khô. Chỉ cần thêm vài bước nhỏ khi ướp, ta đã có món sườn cốt lết chiên ngon tuyệt hảo rồi, cùng thực hiện ngay nhé!

Thịt cốt lết chiên

Chuẩn bị 10 phút

Chế biến 30 phút

Dành cho 2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm thịt cốt lết chiên

2 Các bước làm thịt cốt lết chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt sườn cốt lết các bạn mua về rồi rửa sạch. Sau đó, bạn pha một hỗn hợp nước bao gồm 2 thìa canh đường nâu, 2 thìa canh muối, 2 thìa canh tiêu hạt và 1 lượng nước đủ để ngâm sườn. Ngâm sườn trong hỗn hợp này khoảng 3 tiếng cho miến sườn được mềm.

Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt sườn ra rồi thấm cho ráo nước và bắt đầu ướp gia vị.

Có thể bạn quan tâm:

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp sườn

Bạn ướp sườn với 3 thìa nước tương, 1 thìa vung sa tế, 1 thìa mật ong, nửa thìa bột ngọt và ướp trong khoảng 15 - 20 phút.

Để thịt sườn được mềm ngon, bạn nên ướp bằng mật ong thay cho đường, và không dùng muối khi ướp nhé. Muối sẽ làm thịt săn lại và dai hơn đấy. Bên cạnh đó, để tránh cho thịt bị cháy, chúng ta cũng không dùng hành tỏi băm. Bạn không cần lo thịt sẽ không thơm, vì khi ngâm với hạt tiêu thì thịt đã thơm rồi. Nếu bạn thích món thịt chiên của mình có hương thơm hơn thì bạn có thể dùng thêm bột tỏi.

>> Bí quyết ướp thịt chiên ngon, mềm, thấm vị và không bị khét

Ướp sườn
Ướp sườn

Bước 3 Chiên sườn

Làm nóng chảo cùng với 1 thìa dầu ăn, khi chảo dầu nóng thì bạn cho sườn vào, chiên với lửa lớn. Bạn chiên vàng 1 mặt rồi trở sang mặt còn lại, sao cho 2 mặt của thịt đều được chiên chín vàng.

Chiên sườn món thịt cốt lết chiên
Chiên sườn

Khi hai mặt thịt đã vàng xém, bạn hạ lửa và chiên với lửa nhỏ cho thịt chín dần bên trong. Chiên theo cách này, món sườn của chúng ta sẽ không bị mất nước vì mặt ngoài của sườn đã chín sẽ giúp giữ nước ở bên trong thịt sườn, vậy là miếng sườn của chúng ta sẽ thật mềm ngon mà không bị khô hay bị dai.

Chiên lửa nhỏ cho đến khi sườn chín, màu lên đẹp thì tắt bếp.

Xem thêm>> Cách nấu bò hầm khoai tây ngon

3 Thành phẩm

món thịt cốt lết chiên
món thịt cốt lết chiên

4 Cách chọn mua sườn cốt lết tươi ngon

Vậy là hoàn thành xong món thịt cốt lết chiên cực thơm ngon rồi. Với cách ướp này, thịt sườn sẽ có vị mặn ngọt hòa quyện cùng vị cay vô cùng hấp dẫn. Miếng sườn thì rất mềm và ngon luôn bạn nha.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Link nội dung: https://pus.edu.vn/cach-uop-thit-cot-let-chien-cho-mem-a62300.html