Khám phá 3 cách làm bánh mì ruốc thơm ngon, béo ngậy cho cả nhà

Bánh mì ruốc không chỉ là món ăn sáng thơm ngon mà còn là món ăn vặt béo ngậy chữa đói bữa xế chiều. Chà bông mặn mặn ngọt ngọt kết hợp với ly sữa tươi thì ngon hết sẩy. Vào bếp và trổ tài cùng VinID với 3 biến tấu cách làm bánh mì ruốc nhé!

1. Bánh mì ruốc cuộn sốt mayonnaise

1.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính món bánh mì ruốc cuộn sốt mayonnaise
Nguyên liệu chính món bánh mì ruốc cuộn sốt mayonnaise

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Nên sử dụng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 37 - 43 độ C bởi nước quá nóng sẽ làm men chết. Ngoài ra, nhiệt độ cao hơn sẽ làm men hoạt động yếu đi.

Bước 2: Trộn bột bánh

Bước 3: Nhào bột

Lưu ý:

Kỹ thuật nhồi bột
Kỹ thuật nhồi bột đúng cách để được thành phẩm mềm dai

Bước 4: Làm sốt phết bánh

Bước 5: Cán bột

Bước 6: Nướng bánh

Rắc mè rang và hành lá lên bánh
Rắc mè rang và hành lá chuẩn bị tiến hành nướng

Bước 7: Cuộn bánh

Thành phẩm là miếng bánh mì ruốc sốt mayonnaise mềm mướt, béo ngậy. Cắn một miếng là cảm nhận ngay mùi bơ thơm lừng, sốt mayonnaise chua dịu nhẹ. Hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ làm mê mẩn cả người lớn lẫn trẻ em.

2. Bánh mì cuộn chà bông sốt trứng gà

2.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính bánh mì cuộn chà bông sốt trứng gà
Nguyên liệu chính bánh mì cuộn chà bông sốt trứng gà

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Kích men bánh

Lưu ý: Nhiệt độ nước ấm khoảng 37 - 43 độ C là lý tưởng nhất để kích hoạt men nở. Nếu nước quá nóng sẽ khiến men chết hoặc nước quá nguội sẽ làm men sẽ hoạt động yếu.

Bước 2: Trộn bột

Các bước nhào bột bằng tay
Nhào bột bằng tay hoặc cho vào máy nhồi bột

Bước 3: Nhồi bột

Bước 4: Ủ bột

Bước 5: Làm sốt phết bánh

Bước 6: Nướng bánh

Bước 7: Cuộn bánh

Bánh mì cuộn chà bông sốt trứng gà
Bánh mỳ ruốc béo ngậy ngập chà bông ngọt mặn

Thành phẩm là chiếc bánh mì cuộn chà bông sốt trứng gà cực thơm ngon, ngậy béo, thơm lừng mùi bơ và trứng gà.

3. Bánh mì ruốc sốt dầu trứng

3.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính của bánh mì ruốc sốt dầu trứng
Nguyên liệu chính của bánh mì ruốc sốt dầu trứng

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chế biến sốt dầu trứng

Sốt dầu trứng
Chế biến sốt dầu trứng vàng óng, béo ngậy

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Lưu ý: Đảm bảo lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng trước khi đánh bông.

Bước 3: Trộn bột bánh

Bước 4: Nướng bánh

Nướng bánh mì ruốc sốt dầu trứng
Công đoạn nướng bánh mì ruốc sốt dầu trứng đã hoàn thành

Bước 5: Cuộn bánh với ruốc gà cay

Thành phẩm những miếng bánh mì ruốc bao phủ bởi lớp sốt dầu trứng béo ngậy, vàng óng. Cắn 1 miếng là cảm nhận được vị mềm xốp của cốt bánh bông xốp, hương vị ngọt bùi béo ngậy kèm ruốc gà cay cay ai cũng mê.

4. Lưu ý cần biết để có món bánh mì ruốc thơm ngon

Để được những chiếc bánh mì ruốc đậm đà, ngậy bùi, bạn cần lưu ý 1 số điểm để chế biến món ăn thành công:

Công đoạn kích hoạt men
Công đoạn kích hoạt men nở rất quan trọng

Bánh mì ruốc với nước sốt cô đặc béo ngậy vừa là bữa sáng đầy dinh dưỡng, vừa là đồ ăn vặt chống đói cực ngon mà các bé cũng thích. Với 3 công thức cách làm bánh mì ruốc cực ngon này, chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon qua app mua sắm VinID và vào bếp thôi nào!

Banner CTA Bơ trứng sữa 750

>>> Cách làm bánh mì vỏ giòn ngon, đặc ruột <<<

Link nội dung: https://pus.edu.vn/banh-my-ruoc-a61698.html