Muối chấm hay nước chấm gà ủ muối hoa tiêu được coi là linh hồn của món ăn này. Nước chấm ngon giúp người ăn cảm nhận được đầy đủ hương vị của món ăn từ đó làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Ở Việt Nam, bạn có thể pha nước chấm bằng rất nhiều cách khác nhau chỉ bằng việc kếp hợp các nguyên liệu đơn giản như bột canh, hạt tiêu, chanh, ớt,… Mỗi công thức pha nước chấm khác nhau sẽ đem đến một món nước chấm với hương vị đặc trưng riêng. Hãy cùng Điện Máy Bảo Việt, tìm hiểu ngay các làm nước chấm gà ủ muối hoa tiêu cực đậm đà ở dưới đây nhé!
Trở thành một trong những loại nước chấm quen thuộc, nước chấm chanh ớt truyền thống mang đến vị cay và chua khi chấm gà. Không chỉ dùng để chấm gà ủ muối hoa tiêu, muối chấm chanh ớt còn rất thích hợp để chấm các món ăn vị nhạt, giúp kích thích vị giác khi ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Thực hiện pha nước chấm như sau:
Đây là một trong các món chấm ngon và phổ biến nhất. Muối ớt xanh có thể chấm được gà, hải sản, dùng ướp cá, thịt. Công thức pha nước chấm gà ủ muối tiêu xanh cũng vô cùng đơn giản và dễ làm.
Nguyên liệu bao gồm:
Các bước pha nước chấm gà ủ muối tiêu xanh:
Xem thêm: Cách làm gà ủ muối hoa tiêu thịt hồng, da giòn sần sật
Muối chấm từ bột canh Hảo Hảo từ lâu được gắn với cái tên “Muối chấm thần thánh” bởi hương vị mà nó mang lại cùng khả năng chấm vạn món đều ngon. Ta có thể chấm muối Hảo Hảo với hoa quả, thịt nướng, hải sản, gà ủ muối,…
Nguyên liệu để pha muối Hảo Hảo chấm gà ủ muối:
Cách pha như sau:
Tận dụng tiết gà để làm tăng hương vị cho nước chấm gà ủ muối hoa tiêu cực đem lại vị ngon đặt trưng. Cách làm muối chấm từ tiết gà vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu bao gồm:
Cách pha như sau:
Đây là loại nước chấm được ưa chuộng hiện nay bởi vị chua, cay, mặn và ngọt hòa quyện hoàn hảo mà nó mang lại. Nước chấm sữa đặc ngoài chấm gà ủ muối hoa tiêu còn chấm được rất nhiều món luộc, hấp khác. Cách làm nó cực kì đơn giản với những nguyên liệu rẻ và dễ kiếm.
Nguyên liệu cần để làm nước chấm:
Cách làm nước chấm gà ủ muối sữa đặc như sau:
Loại bỏ cuống của ớt xanh và tách hạt của ớt sừng, bạn cắt ớt sừng thành đôi rồi cắt tiếp thành lát nhỏ. Lá chanh bạn đem đi rửa sạch. Sử dụng MÁY XAY để tạo ra hỗn hợp nước chấm thơm ngon.
Trước tiên, bạn đổ từng loại ớt vào máy xay, bao gồm ớt sừng đã cắt nhỏ và ớt xiêm xanh. Rồi bạn thêm lá chanh vào máy để tăng thêm hương vị thơm cho nước chấm.
Tiếp theo, bạn cho muối, đường, sữa đặc và nước cốt chanh vào máy xay. Nước cốt chanh giúp tăng vị thơm, độ chua còn muối và đường tạo sự cân bằng cho độ ngọt và mặn của nước chấm. Sữa đặc giúp tăng độ ngọt nhẹ và độ sệt cho nước chấm này.
Thích gạo nếp hay ở Thái Lan gọi là “Khao Khua”, là thành phần đặc biệt dùng để pha loại nước chấm này. Thính gạo nếp đóng vai trò quyết định tạo nên hương vị của loại nước chấm này.
Nguyên liệu bao gồm:
Cách làm nước chấm này như sau:
Cách làm nước chấm gà ủ muối hoa tiêu cực kì dễ làm, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút chuẩn bị và pha là đã có ngay một bát nước chấm ngon nhức nách. Với các công thức pha nước chấm gà này, Điện Máy Bảo Việt mong rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm bếp núc giúp ích cho bữa ăn hàng ngày hoặc công việc kinh doanh nhà hàng, quán ăn của bạn. Đừng quên ghé thăm website https://dienmaybaoviet.com/ để tham khảo các mẹo hay về ẩm thực và sở hữu được những món đồ điện máy hấp dẫn phục vụ cho căn bếp của nhà bạn. Hiện chúng tôi đang cung cấp các loại máy xay gia vị và tủ hấp gà ủ muối phục vụ những hộ kinh doanh món ăn này nhé.
Link nội dung: https://pus.edu.vn/muoi-tieu-cham-ga-a61352.html