Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon

Cách làm bánh khoai lang rất đơn giản. Bạn có thể chọn làm bánh rán, bánh hấp hoặc bánh nướng đều được. Dưới đây là một số cách làm bánh khoai ngon mà chị em khó lòng bỏ lỡ.

1 Cách làm bánh khoai lang với bột mì

Cách làm bánh khoai lang với bột mì là công thức quen thuộc của nhiều chị em. Với các nguyên liệu dễ kiếm, các chị em dễ dàng làm ra một món bánh ngon từ khoai lang để chiêu đãi cả gia đình.

1.1. Nguyên liệu làm bánh khoai lang với bột mì

1.2. Cách làm bánh khoai lang với bột mì chi tiết từng bước

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 2

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 3

Mẹo hay: Để có món bánh khoai lang ngon, bạn nên chọn loại khoai lang Nhật với phần ruột vàng, ngọt thơm.

Khi mua bạn ưu tiên chọn những củ khoai còn mới, tuyệt đối không mua loại đã mọc mầm, bị nứt bởi chúng không tốt cho sức khỏe.

Nên nhặt những củ khoai có dáng tròn lẳn, thuôn dài, theo kinh nghiệm của các cụ ngày xưa thì những củ khoai này ngọt, nhiều bột và đặc biệt có rất ít xơ.

Bước 2: Trộn bột làm bánh khoai lang

Phần bột giữ vai trò rất quan trọng quyết định tới độ ngon của bánh khoai lang.

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 4

Bước 3: Chiên bánh khoai lang

Bánh khoai lang của bạn có giòn rụm hay không thì bước chiên bánh là rất quan trọng.

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 5

Mẹo hay: Muốn cho bánh khoai giòn ngon thì lớp bột bên ngoài sợi khoai lang phải càng mỏng càng tốt. Bánh ít bột cũng sẽ ráo dầu và khi ăn không bị ngấy.

Bước 4: Hoàn thành món bánh khoai lang

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 6

Gắp bánh khoai ra đĩa và dùng khi còn nóng. Bánh chín vàng đều 2 mặt, phần vỏ bánh giòn rụm khi ăn có vị béo ngậy đặc trưng của cốt dừa, ngọt thơm của khoai lang cực kỳ hấp dẫn.

2 Cách làm bánh khoai lang với bột năng

Với những chị em ngại ăn bánh khoai lang chiên thì cách làm bánh khoai lang với bột năng rồi đem hấp này lại gợi ý không tồi. Nguyên liệu làm bánh cực kỳ dễ kiếm, cách làm đơn giản mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Cách làm như sau:

2.1. Nguyên liệu cần có cho món bánh khoai lang bột năng

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 7

2.2. Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang với bột năng

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 8

Bước 2: Sơ chế khoai lang

Bước 3: Trộn các nguyên liệu

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 9

Bước 4: Hấp bánh khoai

Không đem chiên lên như cách làm bánh khoai thông thường, với công thức này, bạn sẽ có một cách chế biến khác.

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 10

Bước 5: Thưởng thức

Món bánh khoai lang với bột năng cực kỳ dễ làm lại thơm ngon. Về thẩm mỹ, món bánh có màu xanh lá dứa xen lẫn sắc vàng vô cùng bắt mắt. Lớp vỏ bánh mềm, mịn nhờ khoai lang đã được nghiền kỹ.

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 11

Khi ăn, bánh khoai lang có mùi thơm của lá dứa, béo ngậy của cốt dừa, ngọt từ khoai và đường trắng. Món bánh này chị em làm cho bữa phụ hoặc tráng miệng thì “bon miệng” lắm đấy.

3 Cách làm bánh khoai lang với trứng

Thêm một cách làm bánh khoai lang nữa cực kỳ ngon và dễ làm mà ít người biết chính là kết hợp khoai lang với trứng.

3.1. Cách làm bánh khoai lang với trứng cần có những nguyên liệu gì?

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 12

3.2. Chi tiết cách làm bánh khoai lang với trứng

Bước 1: Sơ chế khoai lang

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 13

Bước 2: Trộn khoai lang nghiền

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 14

Mẹo hay: Để bánh khoai lang không bị quá khô, bạn nên cho thêm sữa tươi trong quá trình trộn khoai lang. Nếu sẵn có vani trong nhà thì nhớ thêm vài giọt tinh chất vào hỗn hợp như thế bánh sẽ ngon và thơm hơn nhé.

Bước 3: Tạo hình bánh

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 15

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 16

Bước 4: Nướng bánh khoai lang

Mẹo hay: Khi nướng bánh sẽ rất dễ bị dính vào nhau, do đó, bạn cần xếp bánh có khoảng cách nhất định như thế lúc chín bánh sẽ đẹp và giữ nguyên hình dáng ban đầu.

Bước 5: Hoàn thành

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 17

Bánh khoai chín vàng đều các mặt là được. Lúc này, bạn gắp bánh bày ra đĩa và thưởng thức. Cách làm bánh khoai lang này sẽ tạo ra những chiếc bánh có màu vàng ươm rất đẹp mắt. Khi ăn, bánh cho vị thơm béo ngậy rất ngon.

Bánh khoai làm theo công thức trên có thể để được từ 3 - 5 ngày. Nếu không ăn hết, bạn nên cất chúng và trong tủ lạnh nhé.

Bánh khoai lang chiên bao nhiêu calo?

Nhiều chị em thắc mắc không biết trong 1 chiếc bánh khoai lang chiên sẽ chứa bao nhiêu calo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 1 chiếc bánh khoai lang chiên có trọng lượng 100g thì chứa khoảng 138 calo.

Với các phương pháp chế biến khác như hấp hoặc nướng thì số calo sẽ dao động trong khoảng từ 116 - 168 calo.

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 18

Vì hàm lượng calo trong bánh khoai lang khá cao nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên ăn quá nhiều. Nhất là với những người đang ăn kiêng, giảm cân, giữ dáng thì nên hạn chế. Đặc biệt cần tránh ăn bánh khoai lang có phủ mè hoặc sử dụng quá nhiều nước cốt dừa, đường…

Nếu các chị em tự học cách làm bánh khoai lang tại nhà thì có thể tính toán lại lượng đường cũng như nước cốt dừa để giảm bớt calo cho bánh.

Ăn khoai lang nhiều có tốt không?

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia lại khuyên bạn nên ăn khoai lang thường xuyên. Nghiên cứu đã chỉ ra một vài công dụng tuyệt vời khoai lang với sức khỏe.

1. Khoai lang có khả năng ngừa ung thư

Theo các chuyên gia, khoai lang nhất là khoai lang tím có chứa hàm lượng lớn các anthocyanin. Chất này có khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, trong đó có ung thư vú và ung thư ruột kết.

2. Ăn khoai lang giúp cải thiện tuổi thọ

Trong khoai lang rất giàu hormone chống lão hóa DHEA cùng vitamin, khoáng chất thiết yếu và chất chống oxy hóa. Do vậy, nếu bạn ăn khoai lang đều đặn mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh và cải thiện tuổi thọ.

Cách làm bánh khoai lang với bột mì, bột năng kiểu mới cực kỳ ngon - 19

3. Tốt cho bệnh tiểu đường

So với khoai tây hay các loại thực phẩm giàu tinh bột khác thì hàm lượng calo trong khoai lang khá thấp vì thế nó có tác dụng cân bằng lượng insulin trong cơ thể đồng thời giảm chỉ số đường ở trong máu hiệu quả.

Bên cạnh đó, khoai lang rất giàu chất xơ vì vậy mà rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cảm giác no lâu, giúp giảm cân hiệu quả.

4. Giảm nguy cơ mắc các bệnh đến tim mạch

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, hàm lượng polyphenol, các chất xơ cùng anthocyanin có trong khoai lang có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài những công dụng trên, ăn khoai lang hay những món ngon từ khoai lang còn hỗ trợ cải thiện tóc, da, điều hòa huyết áp, tăng cường trí nhớ.

Vừa rồi là cách làm bánh khoai lang tại nhà siêu đơn giản mà chị em nào cũng có thể áp dụng. Hãy chọn cho mình 1 công thức phù hợp để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình nhé. Chúc thành công!

Link nội dung: https://pus.edu.vn/cach-lam-banh-tu-bot-mi-bot-nang-a61194.html