Cách làm lẩu ếch đồng măng cay siêu ngon tại gia

Lẩu ếch đồng măng cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay, Pao Quán sẽ chia sẻ công thức làm món lẩu ếch này tại nhà cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm lẩu ếch đồng măng cay

Để có 1 nồi lẩu ếch măng cay cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Pao sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm của mình cho chị em trong việc chọn ếch. Chị em nên chọn loại ếch ta. Ếch ta có đầu thon, mắt sáng, đùi to, bụng ửng vàng và thường nhỏ con hơn so với ếch Tàu.

Tiến hành làm lẩu ếch đồng măng cay

Bước 1: Tỏi, sả bóc vỏ, đập dập. Tỏi chia thành 2 phần.

Bước 2: Ninh xương ống để làm nước dùng

Xương ống rửa sạch, luộc sơ lần đầu để xương ra hết chất cặn bẩn. Sau đó đem rửa sạch rồi cho xương vào nồi, thêm 1l nước ninh làm nước dùng.

Khi ninh xương, từ lúc nước sôi, vặn nhỏ lửa liu riu khoảng 1h đồng hồ để nước dùng được ngọt. Đừng quên hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

Bước 3: Chiên váng đậu

Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi già rồi cho váng đậu vào chiên đến khi váng đậu vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Ướp thịt ếch

Phần thịt ếch đã sơ chế sạch đem ướp với 1 thìa canh bột nghệ + 1 thìa bột canh hoặc hạt nêm + 1/2 số tỏi đập dập. Bột nghệ có tác dụng giúp khử mùi tanh của ếch và lên màu nước lẩu hấp dẫn hơn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp chừng 30 phút để thịt ếch được ngấm đều gia vị đậm đà nhé.

Bước 5: Sơ chế măng

Măng củ đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho măng củ và măng lá vào nồi nước luộc sơ cho khử bớt độc của măng rùi đổ ra rổ, rửa sạch và vắt ráo nước

Bước 6:

Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng già thì trút phần thịt ếch đã ướp gia vị vào, thêm sa tế và đảo đều. Tiếp tục thêm măng vào đảo cùng ếch, đến khi măng săn lại thì cho thêm 1/2 chỗ hành lá mùi tàu, tía tô vào đảo đều. Các nàng có thể cho thêm 1/2 quả ớt bằm nhỏ bỏ hạt vào nồi nếu ăn được cay.

Bước 7:

Phi thơm sả đập dập cùng 1/2 phần tỏi còn lại. Sau đó cho 1/2 phần măng củ còn lại vào xào.

Bước 8:

Trút phần nước dùng xương ống đã ninh vào nồi, đun sôi rồi cho gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Tiếp đến, cho nước lẩu vào nồi, thêm nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu đã chiên vào nồi.

Vậy là món lẩu ếch măng cay ngon tuyệt cú mèo của chúng mình đã sẵn sàng rùi đây. Việc cuối cùng chỉ là chuẩn bị 1 cái bếp từ, đặt nồi lẩu lên bếp. Khi ăn, chúng mình sẽ trút từ từ phần ếch xào măng vào nồi, nhúng rau, có thể chuẩn bị thêm ít đậu phụ ăn cùng cũng ngon lắm các nàng ạ.

Chỉ 1 vài bước khá là đơn giản, chúng mình đã có ngay món lẩu ngon cho ngày cuối tuần rồi đấy. Chúc các bạn vào bếp thành công!

Nếu không có thời gian làm ở nhà, bạn có thể rủ nhau tới Pao để cùng thưởng thức lẩu ếch đồng măng cay nha!

KHUYẾN MÃI LỚN TRONG THÁNG NÀY - GỌI NGAY 0982.558.946

Link nội dung: https://pus.edu.vn/cach-nau-lau-ech-mang-cay-a61041.html