Mì tôm xào là món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì không có gì tuyệt bằng.
Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết xào mì tôm đúng cách khiến món ăn của bạn không hấp dẫn. Dưới đây là vài mẹo vặt nhỏ có thể ứng dụng ngay cho món mì xào của bạn ngay tại nhà.
Nhược điểm thường gặp nhất của món mì tôm xào tự làm ở nhà là sợi mì nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu chần mì. Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mì qua nước sôi cho mềm rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mì mềm nhũn.
Cách thực hiện:
Cách 1: Bạn nên nhúng mì vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì xào. Nhưng hiệu quả nhất là cách “xông” mì, tuy hơi cầu kỳ một chút. Bạn cho mì vào vỉ có lỗ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mì mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mì xào lên vẫn dai và đậm như thường.
Cách 2: Bạn nấu nước sôi vừa, cho mì vào chần 1 phút. Vớt mì ra ngay khi còn hơi cưng. Sau đó, vớt mì ra một cái rổ rồi dội qua nước lạnh ngay và để ráo nước nhé.
Bổ sung thêm một số rau và thịt bò xào cùng mì cũng làm cho món mì xào của bạn không đơn điệu và ngán.
Cách thực hiện:
-Khi xào mì với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới thì múc ra đĩa riêng.
- Dùng nước sốt còn lại trong chảo xào thịt, xào rau cho ngọt, rồi lại múc ra để riêng.
- Cuối cùng, cho mì vào chảo đó xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ đĩa rau và thịt vào cùng mì đảo nhanh rồi đổ ra đĩa và thưởng thức.
>> Xem thêm: Cách làm mì gói xào bò
Gia vị xào mì là nước tương sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa mùi “nặng” như nước mắm.
Khi xào mì bạn nên để lửa lớn vì nếu để lửa nhỏ mì sẽ dễ bị nát và mềm nhũn. Để lửa lớn bạn chỉ cần đảo nhanh và trút mì ra đĩa là được.
Chỉ cần vài thủ thuật đơn giản nho nhỏ, thì ngya tại nhà bạn hoàn toàn có ngay món mì xào "chất" như ở ngoài hàng quán. Chúc các bạn có món mì xào ngon như ý nhé!
Cooky.vn
Link nội dung: https://pus.edu.vn/cach-xao-mi-tom-ngon-a60666.html