Chim cút là món ăn dân dã quen thuộc của mọi nhà. Chim cút chiên bơ luôn là lựa chọn lý tưởng cho các buổi quây quần, họp mặt bạn bè. Để chế biến món ăn sao cho đẹp mắt, hấp dẫn và thật đậm đà thì bạn cần nắm được cách làm chim cút chiên bơ chuẩn tỉ lệ. Tham khảo công thức cút chiên bơ của Hướng Nghiệp Á Âu được chia sẻ dưới đây để có thể trổ tài vào bếp và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.
Hướng dẫn cách làm cút chiên bơ da giòn, ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm món cút chiên bơ (Ảnh: Internet)
Đầu tiên, bạn thái mỏng và đập dập gừng, trộn cùng với 3 muỗng cà phê muối.
Chim cút mua về bạn cho vào hỗn hợp gừng muối vừa pha và trộn đều.
Trộn trong khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh của chim cút.
Sau 10 phút, rửa sạch chim cút với nước và để ráo.
Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
Cho chảo lên bếp, đun chảy 2 muỗng canh bơ trên lửa vừa. Đun chảy không cần đun sôi.
Bắc lên bếp nồi nước để chần chim cút, thêm vào vài lát gừng và 1 muỗng cà phê muối. Nước sôi bạn cho chim cút vào chần sơ. Chần tới khi nước sôi lăn tăn trở lại thì vớt ra và để ráo.
Chần sơ chim cút với muối và gừng (Ảnh: Internet)
Bạn sử dụng một cái tô lớn để pha xốt ướp.
Xốt ướp gồm:
Khuấy đều đễ hỗn hợp tan hết.
Làm xốt ướp cút chiên bơ theo hướng dẫn (Ảnh: Internet)
Cho chim cút vào xốt ướp và trộn đều. Phủ xốt kín bề mặt chim cút.
Ướp chim cút chiên bơ trong khoảng 3 - 4 tiếng (Ảnh: Internet)
Bắp chảo lên bếp, cho vào 300ml dầu ăn. Dầu sôi bạn thả chim cút vào chiên.
Chiên chim cút trên lửa vừa, chiên đều 2 mặt trong khoảng 20 phút để chim chín từ từ. Khi chiên lật đều 2 mặt để chim không bị khét.
Chiên tới khi chim có màu vàng đẹp mắt là có thể vớt ra.
Cách làm chim cút nướng bơ tỏi chấm bánh mì: Sử dụng phần nước ướp chim cút còn dư, cho lên bếp đun sôi, đun tới khi hỗn hợp hơi kẹo lại thì tắt bếp. Chấm bánh mì cùng phần nước xốt này ăn với chim cút nướng sẽ rất ngon.
Món cút chiên bơ đạt tiêu chuẩn khi lớp da cút giòn, bóng, có màu nâu óng ánh, đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn của bơ tỏi hòa quyện với nhau, khi ăn cảm nhận được độ mềm ngọt, thấm vị đậm đà của chim cút.
Thưởng thức chim cút chiên bơ tỏi cùng muối tiêu chanh, rau răm và dưa leo để giải ngấy. Vào bếp và thực hiện ngay theo cách làm cút chiên bơ ngon cực kì đơn giản này nhé.
Cách pha muối tiêu chanh: bạn dùng 10gr muối, 30gr tiêu hạt, 10gr bột ngọt. Dầm nhuyễn hỗn hợp rồi thêm vào nửa quả nước cốt chanh hoặc nước cốt tắc, khuấy đều hỗn hợp là xong.
Chim cút chiên bơ tỏi bắt mắt, ngon hơn khi ăn cùng muối tiêu và các loại rau thơm (Ảnh: Internet)
Lá mắc mật sẽ làm món ăn thơm và hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)
Chim cút sau khi vặt lông sạch sẽ, bạn cắt bỏ phao câu và chân chim. Cắt đôi phần ức chim để khi nướng chim được chín đều.
Dùng muối hạt và rượu gừng để bóp thật kĩ bên ngoài và bên trong mình chim cút để khử mùi tanh của chim.
Rửa lại chim cút với nước và để ráo.
Hành, tỏi, gừng, sả thái nhỏ để cho vào máy xay.
Lá mắc mật rửa sạch, tuốt lấy lá, bỏ phần cọng.
Đun chảy 3 muỗng canh bơ.
Rửa chim cút với muối hạt và rượu gừng để khử bớt mùi tanh của chim (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm xốt ướp gồm:
Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị trên vào máy xay và xay nhỏ, không cần quá nhuyễn.
Ướp toàn bộ hỗn hợp vừa xay với chim cút. Áo thật đều xốt ướp với chim cút. Ướp chim ít nhất từ 30 - 40 phút trước khi nướng.
Cách ướp chim cút chiên bơ thấm vị, đậm đà (Ảnh: Internet)
Gạt bỏ bớt lớp nguyên liệu ướp bám trên thịt chim để khi nướng những nguyên liệu này không bị cháy đen.
Xếp lần lượt chim cút vào vỉ nướng.
Xịt thêm một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chim.
Chỉnh nhiệt độ 180 độ, mỗi mặt nướng từ 10 - 12 phút.
Phần xốt ướp còn lại, bạn cho thêm vào 1 muỗng canh dầu màu điều.
Sau khi đã nướng đều 2 mặt, bạn phết phần xốt ướp còn lại lên toàn bộ thân chim, cho chỗ lá mắc mật còn lại vào nướng cùng.
Bật nồi chiên thêm 6 phút với 200 độ.
Cách làm món chim cút chiên bơ ngon bằng nồi chiên không dầu tiết kiệm thời gian (Ảnh: Internet)
Chim cút nướng thơm, chín đều, màu vàng cánh gián hấp dẫn. Thịt chim nướng chín tới giữ được độ ngọt, mềm ẩm và đậm đà cùng các gia vị được tẩm ướp kĩ càng. Phần lá mắc mật làm món chim cút nướng có mùi thơm vô cùng đặc trưng. Thưởng thức chim cút khi còn nóng để chim cút không bị khô và dai. Đừng quên ăn chim cút chiên bơ cùng muối tiêu chanh, rau răm và dưa leo đã chuẩn bị nhé.
Không để nồi ở chế độ hoạt động liên tục (Power On) để tránh tình trạng quá tải. Hãy rút dây nguồn sau khi nấu xong.
Sắp xếp thực phẩm hợp lý, không cho quá nhiều thức ăn vào nồi để thức ăn chín đều và tránh mất nhiều thời gian chiên.
Nên làm nóng nồi tầm 3 phút trước khi cài nhiệt độ cho món ăn.
Món chim cút chiên bơ không những có màu sắc và hương vị hấp dẫn mà món ăn này còn rất bổ dưỡng. Với cách làm cút chiên bơ ngon, đơn giản mà Hướng Nghiệp Á Âu vừa chia sẻ, bạn đã có thêm một món ngon để trổ tài vào bếp trong dịp cuối tuần này. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn này thật ngon miệng. Đừng quên theo dõi Hướng Nghiệp Á Âu để bổ sung thêm nhiều công thức, bí quyết nấu ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian và thành phẩm vẫn vô cùng ấn tượng nhé.
Link nội dung: https://pus.edu.vn/cach-lam-cut-chien-bo-a60200.html