Bí kíp nấu lẩu vịt thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà

Lẩu vịt thập cẩm là một món ăn dân dã, hấp dẫn và đã trở thành lựa chọn phổ biến trong thực đơn của các quán ăn hay gia đình. Cách làm lẩu vịt thập cẩm không chỉ đơn giản mà còn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Hãy cùng Bone & Pot khám phá cách làm lẩu vịt thập cẩm ngon đúng điệu cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

1. Cách chọn thịt vịt ngon để làm lẩu vịt thập cẩm

Thịt vịt là nguyên liệu chính để tạo nên món lẩu vịt thập cẩm, vậy nên bạn cần lựa chọn thịt vịt tươi ngon để món ăn thêm tròn vị.

Khi chọn thịt vịt để làm lẩu thập cẩm, bạn có thể tham khảo những tiêu chí sau:

2. Tổng hợp chi tiết các nguyên liệu nấu lẩu vịt thập cẩm

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm lẩu vịt thập cẩm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thêm bớt theo sở thích và tùy theo vùng miền:

Nguyên liệu cho món lẩu vịt thập cẩm

Nguyên liệu cho món lẩu vịt thập cẩm

Xem thêm:

  • Bí quyết nấu lẩu Tứ Xuyên đơn giản tại nhà đúng vị Hoa cay nồng, đậm đà
  • Tổng hợp 10 món lẩu chua cay hấp dẫn, đậm đà để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình
  • Bí quyết làm nước lẩu sa tế đậm đà đúng chuẩn, tốt cho sức khỏe

3. Bật mí cách làm lẩu vịt thập cẩm đậm đà ngon miệng ngay tại nhà

Hướng dẫn chi tiết về cách làm lẩu vịt thập cẩm:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Bước 2: Ướp thịt vịt

chặt vịt thành những miếng vừa ăn và ướp cùng gia vị

Chặt vịt thành những miếng vừa ăn và ướp cùng gia vị

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 4: Tiến hành cách nấu lẩu vịt thập cẩm

Phi thơm tỏi và cho vịt vào xào cho săn thịt (1)

Phi thơm tỏi và cho vịt vào xào cho săn thịt

Cho nước vào nồi vịt vừa xào và đảo đều

Cho nước vào nồi vịt vừa xào và đảo đều

4. Hướng dẫn thưởng thức món lẩu vịt thập cẩm ngon miệng

Sau khi đã thực hiện cách làm lẩu vịt thập cẩm thơm lừng theo hướng dẫn phía trên của Bone & Pot thì giờ đây hãy thưởng thức món ngon cùng gia đình bạn nhé!

Bạn chuẩn bị một bếp ga và để ở trung tâm của bàn ăn, để các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng tiếp cận các nguyên liệu và nấu lẩu. Trang trí bàn quanh bếp lẩu bằng các loại rau xanh như rau muống, cà rốt, hành khô, hành tây và các loại nấm như nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm. Đồng thời, cũng để trên bàn các loại mì tôm hoặc bún để ăn cùng nước dùng của lẩu vịt.

Thưởng thức món lẩu vịt thập cẩm

Thưởng thức món lẩu vịt thập cẩm

Bật bếp và đặt nồi lên lửa, đổ nước vào nồi và chờ cho đến khi nước sôi. Khi nước sôi, bạn có thể tiến hành nhúng nguyên liệu vào nồi lẩu. Nhúng các miếng thịt vịt đã sơ chế vào nồi lẩu, sau đó nhúng các loại rau và nấm theo sở thích. Đợi cho đến khi các nguyên liệu chín, bạn có thể sử dụng đũa hoặc thìa để gắp ra và thưởng thức.

Để tăng thêm sự đa dạng và ngon miệng, bạn có thể ăn lẩu vịt kèm mì tôm hoặc bún. Đổ nước dùng của lẩu vịt lên mì tôm hoặc bún, sau đó kết hợp với thịt vịt và các loại rau, nấm và thưởng thức.

5. Tổng kết

Cách làm lẩu vịt thập cẩm nghe có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại rất dễ dàng thực hiện. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu theo hướng dẫn và làm theo các bước hướng dẫn là đã có một bữa ăn ngon và ấm cúng để chiêu đãi cả gia đình và người thân yêu.

Bone & Pot được biết đến là nhà hàng lẩu với các món lẩu đậm đà và hấp dẫn, cùng các món dimsum, tráng miệng tuyệt vời. Bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon và độc đáo tại Bone & Pot và tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ cùng những người thân yêu. Không chỉ là nơi để thưởng thức ẩm thực, Bone & Pot còn mang đến cho bạn một không gian ấm cúng và gần gũi cho gia đình và người thân. Đặt bàn ngay!

Link nội dung: https://pus.edu.vn/lau-vit-an-kem-rau-gi-a58336.html