Cách đánh dấu tích vào ô vuông trong Word

Với những tài liệu khảo sát trên Word, hay như loại tài liệu hồ sơ, xin việc, biểu mẫu,… thường phải chèn thêm dấu tích vào tài liệu.

Kiểu dấu tích trên Word có nhiều loại như dấu tích v, check, uncheck. Trong trường hợp bạn làm dấu tích v cố định hoặc những kiểu tích cố định khác thì có thể thực hiện ngay với công cụ Symbol.

Trong trường hợp làm bảng khảo sát trực tuyến, muốn làm dấu tích do người dùng tự chọn lựa thì cách thực hiện sẽ nhiều bước hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chèn dấu tích vào ô vuông, ô trống trên Word.

Hướng dẫn chèn dấu tích vào ô vuông trong Word 2003, 2007, 2010

Đối với cách chèn dấu tích vào ô vuông bạn có sẵn công cụ Symbol (ký tự đặc biệt) trong Word.

B1. Chọn Tab Insert -> Symbol -> More Symbol để mở lên cửa sổ danh sách ký tự đặc biệt.

Chọn Symbol trong Word

B2. Trong cửa sổ Symbol bạn chọn Font Wingdings kéo xuống cuối cùng bạn sẽ thấy các ký tự như dấu tích, dấu X, dấu tích trong ô vuông, và dấu x trong ô vuông. Chọn ký tự bạn muốn chèn vào văn bản nhấn Insert.

Chèn dấu tích vào ô vuông trong Word 2010

Kết quả các dấu tích sẽ được hiện như sau:

Chèn thành công dấu tích trong Word

Bạn chỉ cần thao tác chèn 1 lần, đối với các đoạn văn sau bạn chỉ cần copy lại ký tự vừa chèn ở trên dán vào là được.

Hướng dẫn chèn dấu tích vào ô vuông trong Word 2013, 2016, 2019

Đối với Word 2013 trở lên bạn cũng làm theo các bước tương tự như ở Word 2010, tuy vậy mình sẽ hướng dẫn lại để các bạn dễ hình dung trên giao diện mới của Word 2013.

B1. Tương tự bạn chọn Tab Insert -> Symbol -> More Symbol để mở lên cửa sổ danh sách ký tự đặc biệt như hình:

Chọn Symbol trong Word 2016

B2. Tại cửa sổ Symbol bạn chọn Font Wingdings kéo xuống dưới chọn dấu tích bạn cần để chèn vào văn bản, nhấn Insert để chèn.

Chèn dấu tích trong ô vuông

Kết luận

Như vậy bạn đã chèn được dấu tích vào ô vuông trong Word. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm có thể liên hệ tôi hoặc tìm kiếm bài viết trong blog để tìm được câu trả lời tốt nhất.

Chân thành cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog

4.7/5 - (29 votes)
  1. BTS-ARMY, we're forever says

Bài viết hay, dễ hiểu, dễ thực hiện!!!!

1. DiamondNgo says

Cảm ơn bạn ????