Hướng dẫn sử dụng chế độ CA trên Canon 70D

CA (Creative Auto) là chế độ chụp tự động sáng tạo trên Canon 70D. Bạn có thể dễ dàng làm mờ hậu cảnh, thay đổi kiểu chụp và kiểm soát đèn flash. Để bắt đầu sử dụng hãy chọn sang vị trí CA.

Cài đặt chế độ CA trên Canon 70D

Sau đó nhấn phím Q để mở màn hình điều khiển. Tại đây bạn sẽ thay đổi được những thông số quan trọng.

Bạn có thể thay đổi kiểu chụp ảnh dựa trên môi trường. Chỉ cần chọn tới đây và xoay con lăn, để chọn môi trường chụp bạn mong muốn.

Bạn có thể sử dụng màn hình live view để xem trước hiệu quả. Sau đó nhấn Set để hoàn tất

Trong CA, chúng ta có lựa chọn làm mờ hậu cảnh. Tính năng này phù hợp với chụp ảnh chân dung, để làm nổi bật chủ thể.

Di chuyển qua bên phải hậu cảnh sẽ mờ hơn. Hiệu quả phụ thuộc vào loại ống kính bạn đang sử dụng và khoảng cách từ chủ thể tới hậu cảnh.

Ngoài ra bạn có thể chọn các kiểu chụp, như chụp liên tiếp hay yên lặng, hẹn giờ…

Cuối cùng là kiểm soát đèn flash. Bạn có thể bật tắt hoặc sử dụng chế độ tự động hoàn toàn. Như vậy bạn daax biết sử dụng chế độ CA trên Canon 70D. Giờ hãy mang máy ra ngoài và thử nghiệm. Chúc bạn nhiều ảnh tốt, cảm ơn.