Hôm nay Dụng Cụ Bếp Phương Loan xin gửi đến quý độc giả cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm đơn giản mà cực ngon tại nhà.
Tự nấu ẩm thực luôn là một trải nghiệm tuyệt vời, và hôm nay dụng cụ bếp Phương Loan sẽ hướng dẫn bạn cách chuẩn bị một món ngon đầy đủ dinh dưỡng: “Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm”. Đây không chỉ là một món ăn độc đáo mà còn đảm bảo khiến cả gia đình bạn đều phát cuồng vì hương vị tuyệt vời của nó. Hãy cùng khám phá cách làm món này ngay nha!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Nấm kim châm: 200g
- Tỏi: 3 tép (băm nhỏ)
- Hành lá: 2 cọng (băm nhỏ)
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Sốt hành tây: 2 muỗng canh
- Nước sốt đậm đặc: 3 muỗng canh
- Sốt teriyaki: 2 muỗng canh
- Tiêu, muối: Ăn cho vừa
- Rau sống: Xà lách, rau mầm…
Dụng cụ cần có :
Dao, kéo, nạo,…
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch thịt ba chỉ và nấm kim châm.
- Thái thịt ba chỉ thành từng lát mỏng và dài.
- Làm sạch nấm kim châm và cắt bỏ phần chân.
- Băm nhỏ tỏi và hành lá.
Bước 2 : Làm sốt
Cho vào chén 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng để món ăn dậy mùi thơm hơn. Cho thêm 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột năng.
Cuối cùng cho 8 muỗng canh nước lọc rồi khuấy đều hỗn hợp nước sốt.
Bước 3: Cuộn thịt và nấm
- Trộn tỏi băm, hành lá, một ít muối và tiêu với dầu ăn.
- Phết hỗn hợp này lên mỗi lát thịt và đặt một lát nấm lên trên.
- Cuộn chặt từ phần dày của thịt xuống phần mỏng, đảm bảo nấm ở giữa.
Bước 4: Nấu món ăn
- Chuẩn bị chiếc chảo hoặc grill và đặt lên lửa vừa.
2. Đặt các cuộn thịt và nấm lên và nướng cho đến khi thịt chín và mặt ngoài có màu vàng đẹp mắt.
3. Cho nước sốt vào chảo nóng để nước sốt sệt quánh lại thì cho thịt vào để thịt ngấm gia vị là xong.
Bước 5 : Thành phẩm
Món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm có vị đậm đà của nước sốt, vị thơm của thịt và vị dai dai của nấm là một món ăn thú vị dành cho bạn trổ tài nấu nướng cùng với bạn bè và người thân.